trang chủ tin tức xe Nên mua xe cũ đã đã để không một chỗ quá lâu?

Nên mua xe cũ đã đã để không một chỗ quá lâu?

Anh bạn cùng cơ quan tôi có chiếc Mazda CX-5 đời 2016 nhưng rất ít sử dụng, thậm chí có thời gian bận đi công tác nên 3-4 tháng không nổ máy. Hiện anh đang rao bán với giá khá rẻ, tôi có nên mua?

Tôi đang có nhu cầu mua một chiếc xe cũ gầm cao tầm 400-500 triệu để đi lại. Dòng xe mà tôi nhắm tới là các mẫu SUV/Crossover cỡ B hoặc C, đời không quá sâu và vẫn còn sử dụng ổn định trong khoảng 5-7 năm nữa.

Mới đây, một anh bạn cùng cơ quan ngỏ ý muốn bán cho tôi chiếc Mazda CX-5 đời 2016 với giá 450 triệu. So với giá thị trường, chiếc xe của anh đang mềm hơn một chút, lại khá ít sử dụng.

Có nên mua ô tô cũ đã để không một chỗ quá lâu? (Ảnh minh họa: Hoàng Hiệp)

Có điều, do làm cùng với nhau nên tôi biết anh là người bận rộn và không mấy khi đi chăm sóc, bảo dưỡng xe. Chiếc xế hộp cũng thường xuyên bị anh để không một chỗ, phơi nắng mưa ngoài bãi gửi xe. Có thời gian bận đi công tác nên 3-4 tháng không nổ máy xe là chuyện bình thường.

Dù giá khá tốt và lại biết chủ xe nhưng tôi vẫn có đôi chút lăn tăn khi "xuống tiền" mua chiếc xe này bởi nó sử dụng ít, xe để phơi nắng mưa trong thời gian dài thì nhiều bộ phận như động cơ, điện, khung gầm,... sẽ bị ảnh hưởng. Tôi lo rằng, nếu mua xe sẽ bị "tiền mất tật mang", anh em đồng nghiệp lại khó nói chuyện với nhau.

(Nguồn: https://vietnamnet.vn/co-nen-mua-o-to-cu-da-de-khong-mot-cho-qua-lau-2291849.html)