trang chủ tin tức xe Kia Sonet thống lĩnh phân khúc SUV cỡ A, bỏ xa đối thủ về mặt doanh số

Kia Sonet thống lĩnh phân khúc SUV cỡ A, bỏ xa đối thủ về mặt doanh số

Phân khúc SUV hạng A tại Việt Nam đã có bước chuyển mình mạnh mẽ theo xu thế tăng trưởng chung toàn thị trường. Dẫu vậy, Toyota Raize và Hyundai Venue chưa có cơ hội soán ngôi Kia Sonet.

Theo báo cáo bán hàng từ VAMA - Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam và TC Motor, có tổng cộng 1.407 chiếc xe SUV cỡ A được bàn giao đến cho khách hàng trong tháng 3 vừa qua, tăng 186% so với doanh số tháng 2 (đạt 756 xe). Tất cả các mẫu xe SUV cỡ A đều có dấu hiệu tăng trưởng tốt.

Xe bán chạy nhất tháng 3 chủ yếu là xe Nhật nhưng ở một số phân khúc vẫn có sự ngoại lệ khi xe Hàn nắm giữ phần lớn thị phần. Trong đó, phân khúc SUV hạng A là một minh chứng điển hình. Kia Sonet dẫn đầu phân khúc, hai vị trí tiếp theo lần lượt dành cho Toyota Raize và Hyundai Venue. Thứ tự này đã duy trì cố định từ đầu năm đến nay.

 Trong Tháng 3 vừa qua, đại lý đã bán 751 xe Kia Sonet cho khách Việt, tăng trưởng 75% so với tháng 2 (doanh số 428 xe).

Trong Tháng 3 vừa qua, đại lý đã bán 751 xe Kia Sonet cho khách Việt, tăng trưởng 75% so với tháng 2 (doanh số 428 xe).

Trong Tháng 3 vừa qua, đại lý đã bán 751 xe Kia Sonet cho khách Việt, tăng trưởng 75% so với tháng 2 (doanh số 428 xe). Không chỉ dẫn đầu phân khúc, Kia Sonet còn là đại diện duy nhất trong phân khúc có mặt ở vị trí thứ 10 trong danh sách xe bán chạy nhất thị trường ô tô tháng 3. Tổng doanh số cộng dồn 3 tháng đầu năm của Kia Sonet đạt 1.889 xe.

Toyota Raize xếp vị trí thứ 2 trong phân khúc với 392 xe bán ra thị trường trong tháng 3, tăng 116% so với tháng 2. Đầu tháng 1/2024, hãng xe Nhật Bản điều chỉnh lại giá xe Toyota Raize xuống mức thấp nhất phân khúc SUV hạng A (498 triệu đồng). Dù đã tạo lợi thế về giá nhưng mẫu xe của Toyota vẫn không thể bứt phá để vượt qua Kia Sonet (519-574 triệu đồng).

Toyota Raize xếp vị trí thứ 2 trong phân khúc với 392 xe bán ra thị trường trong tháng 3, tăng 116% so với tháng 2.

Hyundai Venue vẫn trung thành ở vị trí cuối bảng với 264 xe giao đến tay khách hàng, tăng 176% so với tháng 2 (đạt 147 xe). Kể từ khi ra mắt, Venue chưa một lần đáp ứng kỳ vọng của nhà sản xuất.

Nguyên nhân là do Hyundai Venue định giá cao hơn mặt bằng chung, nhưng danh sách trang bị không đặc sắc so với Raize và Sonet. Bù lại, Venue mang đến nhiều phiên bản lựa chọn, ngoại hình bề thế và động cơ mạnh mẽ, đáp ứng tốt nhu cầu di chuyển trong nội đô ở những khung giờ cao điểm.

Hyundai Venue vẫn trung thành ở vị trí cuối bảng với 264 xe giao đến tay khách hàng, tăng 176% so với tháng 2 (đạt 147 xe).

Dự đoán, phân khúc xe hạng A vẫn tiếp tục tăng trưởng trong tháng 4 và thứ hạng giữa các mẫu xe khó có sự xáo trộn do vị thế của từng mẫu xe đã được phân định ngay từ khi gia nhập thị trường.

(Nguồn: https://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/kia-sonet-thong-linh-phan-khuc-suv-co-a-gia-re-1981401.html)