trang chủ tin tức xe Loạt xe điện nhập khẩu sẽ gia nhập Việt Nam năm 2024

Loạt xe điện nhập khẩu sẽ gia nhập Việt Nam năm 2024

Liên doanh Geleximco và Omoda&Jaecoo dự kiến sẽ ra mắt một mẫu ô tô điện cỡ nhỏ tại thị trường Việt Nam trong năm 2024, xe được nhập khẩu từ Indonesia.

Sau khi được giới thiệu tại lễ ký kết liên doanh giữa Geleximco và Omoda&Jaecoo hồi đầu tháng 4, mẫu xe điện Omoda E5 mới đây đã có mặt tại Hải Phòng để các đại lý và chuyên gia ô tô trải nghiệm.

Đây sẽ là một trong hai sản phẩm đầu tiên được liên doanh ra mắt tại thị trường Việt Nam trong thời gian tới, bên cạnh mẫu SUV Jaecoo 7.

Nhìn chung, Omoda E5 là một mẫu xe điện có thiết kế hiện đại năng động, hướng tới tệp khách hàng trẻ. Xe có khả năng vận hành tương đối ổn định khi đi trong đô thị cùng nhiều tính năng công nghệ hiện đại, bao gồm cả hệ thống ADAS.

Mẫu xe điện Omoda E5 sắp có mặt tại Việt Nam.

Mẫu xe điện Omoda E5 sắp có mặt tại Việt Nam.

Theo đại diện của Omoda&Jaecoo tại Việt Nam, Omoda E5 sẽ sớm có mặt tại thị trường Việt Nam vào cuối năm 2024, thông qua hình thức nhập khẩu từ Indonesia. Xe chưa có giá bán chính thức nhưng con số được kỳ vọng là khoảng 750 triệu đồng.

Như vậy, Omoda E5 sẽ là sản phẩm xe điện nhập khẩu tiếp theo cập bến thị trường Việt Nam sau những Wuling Mini EV, Haima 7X-E bên cạnh những dòng xe điện hạng sang đến từ Mercedes, Audi, BMW hay Porsche.

Nhưng khác với những mẫu xe còn lại, Omoda E5 sẽ chiếc xe điện nhập khẩu đầu tiên thuộc phân khúc SUV đô thị. Với kích thước của một chiếc xe gầm cao hạng B, mẫu xe điện mới này sẽ cạnh tranh với VinFast VF 6 khi về Việt Nam.

Bên cạnh đó, sự có mặt của Omoda E5 cũng sẽ làm tăng cả lượng và kim ngạch nhập khẩu ô tô từ Indonesia vào Việt Nam. Theo số liệu từ Tổng cục Hải quan, Indonesia là quốc gia cung cấp ô tô nhiều nhất vào nước ta với 14.762 xe trong quý I/2024. Tổng kim ngạch đạt 213,44 triệu USD, chiếm 45,74% về lượng và chiếm 31,6% về kim ngạch nhập khẩu ô tô nguyên chiếc tại Việt Nam.

(Nguồn: https://tienphong.vn/thi-truong-o-to-viet-nam-sap-don-them-xe-dien-nhap-khau-post1630440.tpo)