trang chủ tin tức xe Xiaomi sắp ra mắt mẫu SUV thuần điện thách thức Porsche Cayenne

Xiaomi sắp ra mắt mẫu SUV thuần điện thách thức Porsche Cayenne

Xiaomi, một trong những tên tuổi lớn trong ngành công nghiệp công nghệ Trung Quốc đang trong quá trình phát triển một chiếc SUV chạy điện, được cho là có thể ra mắt trước cuối năm nay.

Mẫu SUV thuần điện của Xiaomi sắp được ra mắt. (Ảnh: Webo)

Mẫu SUV thuần điện của Xiaomi sắp được ra mắt. (Ảnh: Webo)

Theo đó, đây sẽ là mẫu xe thứ hai của hãng sau chiếc sedan chạy hoàn toàn bằng điện mang tên SU7 vừa được Xiaomi ra mắt cách đây không lâu.

Dự kiến, mẫu SUV mới của Xiaomi sẽ có tên là SU8 và sẽ nằm trong phân khúc cạnh tranh với các mẫu xe như Porsche Cayenne và Li Auto L9. Dù mới gia nhập thị trường ô tô, Xiaomi đã nhanh chóng thu hút sự chú ý với chiếc xe đầu tiên mang tên SU7, mẫu xe sedan thuần điện này đã nhận được 50.000 đơn đặt hàng chỉ trong 27 phút sau khi ra mắt.

Thiết kế vô cùng độc đáo gây ấn tượng mạnh của mẫu SU8. (Ảnh: Webo)

Mặc dù thông tin về mẫu xe SU8 vẫn còn ít nhưng Xiaomi dự kiến sẽ sử dụng một nền tảng mới, cung cấp tùy chọn mở rộng phạm vi sử dụng pin-điện và thuần điện. Với kích thước tương tự như Porsche Cayenne, SU8 hứa hẹn sẽ mang lại sự cạnh tranh cho thị trường xe điện trong thời gian tới.

Xiaomi SU8 sẽ có kích thước tương tự nhu mẫu Porsche Cayenne. (Ảnh: Webo)

Trong khi SU7 được xây dựng trên nền tảng Modena, SU8 có thể sẽ sử dụng nền tảng mới để cung cấp hiệu suất và tính năng tối ưu hơn. Một số hình ảnh phác thảo của mẫu SUV này đã xuất hiện trực tuyến, gợi lên hình ảnh của một chiếc xe mạnh mẽ và hiện đại.

Sự ra mắt của SU7 đã đánh dấu một bước ngoặt quan trọng đối với giá trị thương hiệu Xiaomi, khiến giá cổ phiếu của hãng tăng lên và nâng giá trị thị trường lên mức ấn tượng. Với việc mở rộng dòng sản phẩm ô tô, Xiaomi đang hướng tới một tương lai tươi sáng trong lĩnh vực này.

(Nguồn: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/xiaomi-sap-ra-mat-mau-suv-thuan-dien-nhu-porsche-cayenne-376196.html)