trang chủ tin tức xe Ford Ranger có thêm động cơ hybrid sạc điện PHEV

Ford Ranger có thêm động cơ hybrid sạc điện PHEV

Dù hiện đã được ra mắt nhưng những thông số quan trọng nhất của Ford Ranger PHEV chỉ được công bố trong tương lai, trước khi chiếc xe được bán ra vào năm 2025.

Đúng như đã hứa, Ford vừa chính thức ra mắt phiên bản điện hoá của dòng bán tải Ranger thế hệ mới dưới dạng hybrid cắm sạc (PHEV). Tuy nhiên màn ra mắt này không trọn vẹn vì tất cả những gì chúng ta biết được về Ford Ranger PHEV hiện tại chỉ là thiết kế ngoại thất và một số thông tin cơ bản nhất của chiếc xe.

Về thiết kế, không nhiều thứ đã được thay đổi từ chiếc Ranger thường. Những điểm khác biệt dễ thấy nhất của chiếc xe gồm la-zăng hợp kim 18 inch mới cùng cổng sạc điện nằm phía trên vòm bánh sau cạnh nắp xăng. Ngoài ra, các ổ điện bổ sung đã được lắp đặt. Có 3 vị trí Ổ cắm điện 240 volt/10-amp (2 ở cốp sau và 1 ở khoang hành khách), trong đó có cáp sạc khẩn cấp dài 7 mét.

Hiện Ford chưa công bố hình ảnh nội thất của Ranger PHEV nhưng dự kiến chiếc xe sẽ có cabin không khác nhiều, ngoại trừ các màn hình có menu và giao diện dành riêng để quản lý hệ thống hybrid. Bản thân hệ thống PHEV này cũng không được Ford tiết lộ nhiều, ngoài việc khẳng định động cơ xăng EcoBoost 2.3l tăng áp sẽ được kết hợp với mô-tơ điện, pin và các thiết bị liên quan.

Chi tiết kỹ thuật trên Ranger PHEV vẫn chưa được tiết lộ nhưng Ford cho biết Ranger PHEV có phạm vi hoạt động hoàn toàn bằng điện lên tới 45km theo tiêu chuẩn WLTP. Bản thân động cơ xăng nêu trên vốn đã có công suất 270 mã lực và mô-men xoắn 420Nm trên một số dòng xe Ford, chính vì vậy ở thời điểm hiện tại chúng ta chỉ có thể dự đoán là nó sẽ còn mạnh hơn với hệ thống hybrid.

Dù hiện đã được ra mắt nhưng những thông số quan trọng nhất của Ford Ranger PHEV chỉ được công bố trong tương lai, trước khi chiếc xe được bán ra vào năm 2025.

 (Nguồn: https://xedoisong.vn/ford-ranger-phev-ban-xang-dien-duoc-ra-mat-o-hien-tai-giu-kin-thong-so-cho-tuong-lai-2025)